Giám sát mã số vùng trồng xuất khẩu năm 2023

Ngày đăng: 18/08/2023

Thực hiện công tác cấp, quản lý mã số vùng trồng năm 2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái đã kiểm tra, lấy mẫu giám sát mã số vùng trồng tại 6 công ty, hợp tác xã gồm: Công ty TNHH Sổng Gia Trà, Công ty TNHH Thanh An Văn Chấn, Công ty TNHH Phú Tài, Công ty TNHH chè Bình Thuận, HTX Vạn Hoa, HTX dịch vụ tổng hợp Kiến Thuận.

Ảnh: Vùng trồng chè của công ty TNHH Sổng Gia Trà

Ông Lê Bảo Ngọc Tín, Phó giám đốc công ty TNHH Phú Tài cho biết: Vùng trồng chè của công ty luôn đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu chè đi thị trường Đài Loan. Vùng trồng được quản lý theo quy trình chung, thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng theo đúng quy định của Việt Nam và Đài Loan. Xây dựng chương trình tự giám sát, thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, cập nhật quy định của Đài Loan.

Ảnh: Vùng trồng chè của công ty TNHH Phú Tài

Năm 2022, tỉnh Yên Bái được cấp mã số vùng trồng cho 11 vùng trồng chè của 6 công ty, hợp tác xã với diện tích 294 ha. Các vùng trồng đang rất chủ động, tích cực sản xuất, quản lý theo đúng tiêu chuẩn của Cục Bảo vệ thực vật, quy định của nước nhập khẩu, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ảnh: Vùng trồng chè của công ty TNHH chè Bình Thuận

Nội dung giám sát tại vùng trồng xuất khẩu:

– Thông tin của vùng trồng;

– Sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật và phân bón tại vùng trồng;

– An toàn thực phẩm;

– Ghi chép nhật ký;

– Yêu cầu về nhân sự;

– Xác định vị trí vùng trồng;

– Một số nội dung khác.

ThS. Phạm Thị Lan Anh