Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn về mã số vùng trồng cho người dân vùng trồng chè xuất khẩu

Ngày đăng: 24/07/2023

Tháng 7 năm 2023, tại hội trường ủy ban nhân dân xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức, quy định về mã số vùng trồng, an toàn thực phẩm trong sản xuất chè xuất khẩu. Tham gia buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo xã Bình Thuận, lãnh đạo công ty TNHH chè Bình Thuận, HTX Vạn Hoa, HTX dịch vụ tổng hợp Kiến Thuận và 50 hộ dân sản xuất tại vùng trồng.

Trong buổi tập huấn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái đã triển khai các quy định về thiết lập, cấp, quản lý mã số vùng trồng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất tại vùng chè; Quy định của các nước đối với sản phẩm chè xuất khẩu. Bà con cũng nêu những khó khăn trong việc sản xuất chè, sâu bệnh hại nhiều, năng suất giảm.

Qua chương trình tập huấn đã giúp bà con nắm được rõ các quy định, biện pháp canh tác đảm bảo an toàn, duy trì mã số vùng trồng xuất khẩu chè. Góp phần, đưa sản phẩm chè của tỉnh Yên Bái vươn xa hơn trên thị trường quốc tế.

ThS. Phạm Thị Lan Anh