CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT TỈNH YÊN BÁI TẶNG QUÀ HỖ TRỢ CÁC HỘ NGHÈO XÃ LÂM THƯỢNG, HUYỆN LỤC YÊN, TỈNH YÊN BÁI NĂM 2024

Ngày đăng: 29/08/2024

Thực hiện chương trình hỗ trợ các hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên năm 2024 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái. Đầu năm 2024, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao quà đợt 1, tiếp nối chương trình hỗ trợ, ngày 27/8/2024, Chi cục phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật 1 Trung ương, các đơn vị và chính quyền địa phương đã tổ chức trao quà, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại cho 25 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp với Công ty cổ phần bảo vệ thực vật 1 Trung ương hỗ trợ, gồm 50 kg hạt giống Ngô lai đơn F1 PSC-102 và 125 gói thuốc bảo vệ thực vật Neretox 95WP để phòng trừ sâu hại trên cây ngô, với giá trị trên 8.500.000 đồng. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng với ý nghĩa và tấm lòng cùng chung tay đồng hành với Đảng ủy, chính quyền địa phương triển khai kịp thời vụ gieo trồng vụ Đông năm 2024 góp phần nhỏ thiết thực giúp các hộ phát triển sản xuất, từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập và thoát nghèo.

Ông Phạm Đình Vinh – Phó Chi cục trưởng cùng Giám đốc  Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, phát triển nông nghiệp huyện Lục Yên;  Lãnh đạo và  Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật 1 Trung ương và Lãnh đạo xã Lâm Thượng tặng quà các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Giống Ngô lai đơn F1 PSC-102 do Công ty cổ phần bảo vệ thực vật 1 Trung ương cung ứng có tính ổn định và độ đồng đều cao, thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng thích ứng cao, năng suất, chất lượng ổn định, tiềm năng năng suất đạt 11 – 12 tấn/ha, kháng sâu bệnh, cứng cây, chống chịu gẫy đổ khá, đặc biệt chịu hạn. Chi cục đã tận tình hướng dẫn các hộ kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu gom bón bổ sung các loại phân hữu cơ để ngô đạt năng suất và hiệu quả cao nhất.

Tại buổi lễ tặng quà, ông Trần Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Lục Yên phát biểu, nêu rõ về công tác chỉ đạo và phối hợp với địa phương theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật để các hộ thực hiện đạt kết quả cao. Ông Triệu Văn Lý – Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Thượng đại diện Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Lâm Thượng – huyện Lục Yên chân thành cảm ơn chương trình hỗ trợ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái và doanh nghiệp đã quan tâm, chung tay đồng hành cùng địa phương thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, đồng thời đề nghị Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái cùng các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hộ nghèo, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế để địa phương ngày càng phát triển, đạt mục tiêu xã Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu theo chỉ tiêu, kế hoạch phấn đấu đã đề ra./.

Nguyễn Mạnh Tuấn – Trưởng phòng Nghiệp vụ

Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Yên Bái